3 วิธีง่ายๆ เมื่อสิวมา

posted on 30 May 2008 21:08 by gamo1982
ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่ดูแลตัวเองแค่ไหน แต่เชื่อเถอะว่าต้องมีสักวันหนึ่งที่สิวมาเยือน นอกจากทำใจว่าเป็นเรื่องธรรมชาติแล้ว มี 3 วิธีในการดูแล (สิว) ง่าย ๆ ดังนี้ค่ะ

1. ทำความสะอาด... ล้างทำความสะอาดผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนกับผิวพรรณ ปราศจาก น้ำหอม และมีค่า pH ที่สมดุล ถ้าคุณเป็นคนผิวหน้ามันมาก ให้ใช้คลีนเซอร์ที่มีส่วนผสมของ Benzoyl per-oxide หรือ Salicylic acid แต่อย่าสครับหน้าเด็ดขาด! เพราะเป็นการรบกวนผิวให้เกิดความระคายเคืองโดยเฉพาะบริเวณที่เกิดสิว จากนั้นให้ใช้โทนเนอร์ ถ้าหน้าคุณมัน ถ้าไม่ก็ข้ามไปได้ค่ะ

2. ดูแล...ใช้ทรีตเม้นท์รักษาสิวที่มีส่วนผสมของ Benzoyl peroxide, Glycolic acid หรือ Salicylic acid ทาให้ทั่วผิวหน้า และในช่วงเวลากลางคืน ให้ใช้ยาแต้มสิว ในบริเวณที่เกิดสิว ตามด้วยม้อยส์เจอร์ไรเซอร์แบบออยล์ฟรีในบริเวณที่ผิวแห้ง และอย่าลืมทาครีมกันแดด แบบออยล์ฟรีให้ทั่วใบหน้าในตอนเช้าด้วยนะคะ

3. ใช้คอนซีลเลอร์ในการปกปิด...ในระหว่างวันคุณสามารถใช้แปรงเมกอัพเล็ก ๆ หรือนิ้วมือนี่แหละค่ะ แต้มคอนซีลเลอร์ หรือครีมฟาวน์เดชั่นปกปิดรอยสิวที่เกิดขึ้นได้ เลือกสีที่เข้ากับผิวคุณ แต่ปกปิดได้ดี จากนั้น ค่อยตามด้วยแป้งฝุ่นที่เข้ากับสีผิวอีกทีหนึ่ง

แล้วสิวก็จะไม่เป็นปัญหากับคุณอีกต่อไป

Comment

Comment:

Tweet

ขอบคุนมากค่า > <

#1 By ☂ YukiUsagi ★ on 2008-05-30 21:38